Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Choáng ngợp trước tranh chân dung thật như ảnh của họa sĩ gốc Việt

Họa sĩ gốc Việt - Cường Nguyễn - hiện được biết đến trong giới họa sĩ trẻ của Mỹ là một tài năng chuyên sáng tác tranh chân dung thật như ảnh.

Những tác phẩm của Cường Nguyễn mang phong cách lãng mạn, pha trộn nét bí ẩn, nhưng vẫn là những sáng tạo chân thực phản ánh diện mạo đích thực của nhân vật, thông qua lăng kính đẹp đẽ, lý tưởng.
Chia sẻ về duyên nợ đến với hội họa, Cường Nguyễn cho biết niềm vui lớn nhất trong cuộc sống của anh từ trước đến nay vẫn luôn là được cầm bút vẽ. Ngay từ tuổi thiếu niên, anh đã tự kiếm tiền tiêu vặt, thậm chí phụ giúp thêm cho gia đình bằng việc vẽ tranh chân dung trên phố.
Ngay từ khi còn nhỏ, Cường Nguyễn đã bị ấn tượng bởi những gương mặt và luôn thích thú thực hiện những bức tranh chân dung. Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa tại trường Đại học San Jose (Mỹ), Cường Nguyễn đã từng có thời kỳ làm chuyên viên thiết kế cho các công ty.
Nhưng niềm đam mê dành cho hội họa đích thực vẫn không rời xa anh, Cường thường tham gia các sự kiện mỹ thuật đường phố như một thú vui ngoài giờ. Khi tham gia các sự kiện này, anh được chú ý bởi khả năng thực hiện những bức tranh chân dung chân thực đáng kinh ngạc dù chỉ sử dụng phấn màu, vẽ trên mặt đường nhựa.
Họa sĩ Cường Nguyễn (trái)
Càng được mời tới tham dự nhiều sự kiện mỹ thuật, niềm đam mê với hội họa càng trở nên mạnh mẽ, cuối cùng, Cường gác lại mọi công việc để chuyên tâm trở thành một họa sĩ vẽ tranh chân dung. Cường Nguyễn hiện tại là thành viên của hội Họa sĩ vẽ tranh sơn dầu Mỹ (Oil Painters of America) và hội Họa sĩ vẽ tranh chân thực quốc tế (International Guild of Realism).
Những tác phẩm của Cường Nguyễn đã được trưng bày tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Triton (Santa Clara, bang California) và viện bảo tàng Haggin (Stockton, bang California).
Tranh chân dung của Cường Nguyễn đạt đến một độ tỉ mỉ, mượt mà đáng nể. Mặc dù tranh của anh thường được so sánh với ảnh chụp, nhưng bản thân Cường Nguyễn luôn chủ ý làm sao để tranh không giống hệt ảnh, để người xem có thể cảm nhận rõ ràng rằng đây là một bức tranh và hình dung ra được bức tranh ấy đã được tạo nên như thế nào từ những mảng màu, nét vẽ…
Những bức tranh của họa sĩ Cường Nguyễn luôn cho thấy một cách nhìn lạc quan, tích cực về con người và thế giới xung quanh, cùng một cảm nhận kỳ diệu về vẻ đẹp ẩn chứa trong mỗi con người. Hiện tại, những tác phẩm của họa sĩ Cường Nguyễn có thể được chiêm ngưỡng tại triển lãm John Pence (San Francisco, bang California).
Choáng ngợp trước tranh chân dung thật như ảnh của họa sĩ gốc Việt:
Bích Ngọc
Theo Bored Panda/Art Odyssey