Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Mê mẩn với vẻ đẹp của làng bích họa Hải Sơn

Con đường chính đầy rác và cỏ dại của làng dài hơn 800m đã biến thành một con đường bích họa sinh động, tràn ngập màu sắc, thấm đẫm bản sắc văn hóa và phong cảnh đặc trưng của địa phương.

Với sự yên bình vốn có, thôn Hải Sơn (xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đang trở thành điểm du lịch được nhiều người quan tâm. Không chỉ bởi cảnh đẹp thiên nhiên mà sự mến khách của người dân nơi đây cũng khiến nhiều người đến, không muốn rời đi.
Con đường đầy cỏ dại trước kia...
"Làng bích họa du lịch cộng đồng" là sáng kiến mời gọi du khách bốn phương đến với bà con, thưởng thức các sản vật sạch của một xã vùng núi Tây bắc, tận hưởng những kỳ nghỉ, những chuyến đi vui vẻ, thoải mái ở một vùng quê khá yên bình.
Người dân nô nức hưởng ứng.
Tại đây, du khách sẽ thả hồn mình hòa cùng thiên nhiên của vùng núi Tây Bắc với 4 bức họa Xuân, Hạ, Thu, Đông, với các thửa ruộng bậc thang, guồng nước cách điệu, sẽ thấy lòng mình náo nức với các bức họa "tỏ tình mùa xuân”, “lễ hội mùa xuân”, thưởng thức rượu cần bên cách điệu múa sạp.
Những hình ảnh đầy màu sắc.
Hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ dự án Phát triển thôn bản thông qua du lịch dựa vào cộng đồng thân thiện với môi trường do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfW) tài trợ với mục tiêu góp phần phát triển và cải thiện đời sống của người dân tộc tại Việt Nam thông qua những sáng kiến du lịch dựa vào cộng đồng tạo nguồn thu cho người dân tộc tại huyện Mai Châu.
"Làng bích họa Hải Sơn" được thực hiện với mong muốn đẩy mạnh được loại hình du lịch cộng đồng, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con.
Được biết, sáng kiến “Làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn” do Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng và Phát triển (COHED) đã phối hơp với trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và UBND xã Mai Hịch tổ chức thực hiện.
Theo nguoiduatin.vn