Thứ Năm, 6 tháng 8, 2020

Ngắm tranh của 19 họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Tranh sơn mài "Gia đình chuột" của họa sĩ Thành Chương

Tác phẩm tiêu biểu của những họa sĩ Việt Nam nổi bật hiện nay được trưng bày trong “Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật”.

Với mong muốn tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật. Triển lãm cũng nhằm giúp công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế có được cái nhìn khái quát về sự hình thành và phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam.

Có 2 tiêu chí để lựa chọn tác giả: Thứ nhất, tác giả có tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân; Thứ hai, tác giả bán được nhiều tác phẩm và có vị trí trên thị trường mỹ thuật.

Dựa vào 2 tiêu chí trên, BTC và Giám tuyển của Triển lãm đã lựa chọn ra 19 họa sĩ, gồm Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Lê Thanh Sơn, Đinh Quân, Thành Chương, Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Phạm An Hải, Vũ Đình Tuấn, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung, Hồ Hữu Thủ, Trần Văn Thảo, Nguyễn Tấn Cương, Hứa Thanh Bình, Lê Kinh Tài.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6 đến 15/8/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Một số bức tranh nổi bật được trưng bày tại triển lãm:

"Tuổi đời" - tranh sơn dầu của Đặng Xuân Hòa

"Chốn bình yên" - tranh sơn dầu của Lê Thanh Sơn