Thứ Tư, 9 tháng 12, 2020

Nghiên cứu mới chỉ ra đặc tính quan trọng của công việc sáng tạo

Theo nghiên cứu mới của Đại học Griffith, theo đuổi sáng tạo có thể giúp giải quyết các vấn đề tâm lý phức tạp và điều trị các rối loạn tâm thần.

Sự sáng tạo cho người ta hiểu rõ hơn về trạng thái tâm lý của mình, không ngại nói với người thân và bác sĩ chuyên khoa về điều đó, cũng như cuốn theo một nghề nghiệp mới để gạt các vấn đề sang một bên.

Lớp học sáng tạo ảnh hưởng tích cực đến nhiều người tham gia lớp học ngoại khóa.

Để tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần đã đi vẽ, khiêu vũ hoặc chơi nhạc trong các studio sáng tạo. Trong các cuộc phỏng vấn, đã xem xét các khía cạnh hữu ích nhất của nhóm sáng tạo mà những người tham gia nghiên cứu.

Kết quả thăm dò cho thấy rằng các lớp học sáng tạo có ảnh hưởng tích cực đến tình trạng của nhiều người tham gia các lớp học ngoại khóa. Họ bắt đầu hiểu bản thân hơn và bắt đầu tin tưởng người khác hơn.

Victoria Stewart, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Một số người tham gia tiếp tục thưởng thức nghệ thuật của họ, duy trì tình bạn với nhau, một số bắt đầu học tập và một số khác có công việc mới được trả lương".

Các nhà khoa học cho biết, các lớp hướng dẫn sáng tạo cũng giúp những người tham gia tự tin hơn trong tương tác của họ với xã hội. Họ làm việc tích cực theo nhóm, tìm ra sở thích chung với những người khác và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo.

Bà Victoria Stewart cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng việc sáng tạo đã khuyến khích nhiều người chia sẻ những câu chuyện về bệnh tật và hồi phục của họ, hiểu rõ hơn về tình trạng của bản thân và có được sự tự tin".

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ:
day-hoc-ve-hcm