Thứ Tư, 5 tháng 5, 2021

LỚP HỌC VẼ HÈ

Phải nói hè là khoảng thời gian tuyệt vời mà các cô cậu học trò lựa chọn để thực hiện những sở thích, đam mê của mình. Vì trong năm học ngoài việc học tại Trường, lớp còn phải học thêm để bổ sung kiến thức trên lớp nên hầu như không còn thời gian nữa. Nói về sở thích thì kể không biết bao giờ cho hết nào là đàn, ca hát, nhảy múa hay thể thao. Ngoài ra, vẽ cũng là một trong nhiều bộ môn năng khiếu được các bạn nhỏ ưu tiên lựa chọn trải nghiệm. Nhưng vẽ ở đâu và bắt đầu bộ môn này như thế nào thì không phải bố mẹ nào cũng biết?

Trung tâm Mỹ Thuật Tư Duy Nét Ngộ là nơi mà nhiều bố mẹ tìm đến để cho các con trải nghiệm và có môi trường rèn luyện. Dịp hè cũng là lúc nhiều lớp học được khai giảng nhằm giúp các con có một nơi thật tốt và uy tín để thoải mái thực hiện đam mê, sở thích của mình. Tại đây có đầy đủ các khóa học từ cơ bản đến nâng cao và các con được học đầy đủ các chất liệu theo chương trình của Trung tâm nghiên cứu. Là môi trường tuyệt vời giúp các kết giao với bạn bè, tăng khả năng giao tiếp giúp con hòa đồng với mọi người xung quanh hơn.

Việc vẽ tranh có thể giúp trẻ em kết hợp hoạt động của não trái và não phải. Ảnh từ Trung tâm Mỹ Thuật Tư duy Nét Ngộ.

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng: Việc vẽ tranh có thể giúp trẻ em kết hợp hoạt động của não trái và não phải, đồng thời có thể dễ dàng và tự nhiên quan sát thế giới từ góc nhìn của riêng chúng.

Những trải nghiệm non nớt đầu tiên trong đời sống của trẻ được lồng ghép trực tiếp vào tranh mà chúng vẽ. Khi trẻ không thể thể hiện thế giới nội tâm của mình bằng ngôn ngữ phong phú, trẻ có thể thể hiện cảm xúc và thế giới nội tâm của mình thông qua hội họa.

Vẽ là lúc trẻ học cách suy nghĩ với tâm trí cởi mở, tự do. Trẻ nhìn nhận các tình huống, sự vật, sự việc một cách sáng tạo. Khi vẽ, trẻ thể hiện bản thân sâu sắc thông qua những nét vẽ, không giới hạn trong lời nói. Việc quan sát, đánh giá, lựa chọn các khía cạnh của một đối tượng cần vẽ… Lợi ích của việc cho trẻ học vẽ là giúp trẻ rèn luyện tư duy phê phán và đưa ra các quyết định.

Với mỗi bức tranh trẻ tự hoàn thành, dù nó là bông hoa méo mó, dù con mèo biến thành con… lợn, nhưng đó là thành quả của trẻ. Trẻ tự hào vì mình đã hoàn thành được một bức tranh trọn vẹn. Cảm giác hoàn thành, chinh phục được một lĩnh vực chính là “thần dược”; giúp trẻ tự tin hơn trong việc chinh phục những mục tiêu khác.

Trẻ tự hào vì mình đã hoàn thành được một bức tranh trọn vẹn. Ảnh vẽ từ học viên

Yêu hội họa, trái tim bé sẽ rất cởi mở trước các hoạt động sáng tạo khác. Khi máy móc đang lăm le chiếm hết những việc tay chân của con người, một khối óc và một trái tim nghệ thuật tinh tế, nhạy cảm, sáng tạo chính là tấm vé đưa bé đến thành công.

Bố mẹ còn chần chừ gì nữa mà không mau tìm hiểu và đăng ký cho con để con có được những trải nghiệm nghiệm thú vị trong ngày hè này! Các lớp học vẽ hè tại Trung tâm Mỹ thuật Tư duy Nét Ngộ được khai giảng liên tục nên bố mẹ cứ đưa con đến Trung tâm để được học thử nhé!

Nhận ngay tư vấn qua:

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ: