Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Các tư thế viết chữ thư pháp đẹp bạn nên chú ý

Lúc này bạn sử dụng bàn thấp và ngồi xếp bằng dưới đất hoặc có thể ngồi trên một chiếc gối nhỏ.Tư thế này có tầm nhìn vừa phải, không quá gần như khi sử dụng ghế mà cũng không quá xa khi đứng viết.
Viết chữ thư pháp đẹp: đỉnh cao luyện viết chữ đẹp
Viết chữ thư pháp đẹp là đỉnh cao của nghệ thuật chữ viết và người dụng viết là người nghệ sĩ. Qua các năm, người yêu chữ luôn tìm tòi và sáng tạo ra cách cầm bút, tư thế viết chữ khác nhau giúp viết chữ được thoải mái và dễ dàng hơn.
Có nhiều tư thế viết khác nhau, tùy theo hoàn cảnh và loại hình cần thực hiện. Trong bài viết này, giới thiệu đến các bạn 6 tư thế thường gặp trong cách viết chữ thư pháp đẹp. Trong đó ngồi viết, đứng viết và ngồi xếp bằng là 3 tư thế phổ biến nhất.
Ngồi viết dạy viết thư pháp hồ chí minh
Tùy theo chiều cao của mỗi người và diện tích của nơi viết chữ mà bạn có thể chọn cho mình một bộ bàn ghế thích hợp và thoải mái để viết.
Đứng viết
Tức là bạn vẫn dùng bàn để viết nhưng không dùng ghế, cách viết này người viết có thể di chuyển toàn thân một cách thoải mái khi dụng viết.
Ngồi xếp bằng
Bò nghiêng
Các bạn dễ thấy hình ảnh này khi xem những tranh ảnh về những cụ đồ ngày xưa, đây là tư thế tạm thời vì các cụ chỉ viết trong mấy ngày xuân ngắn ngủi, không tiện mang theo bàn ghế. Ở tư thế này nếu viết chữ đại tự thì các cụ ngồi thẳng lưng mà viết, trong trường hợp viết các câu đối thì các cụ duỗi dài người lên phía trước.
Quỳ gối viết
Cách viết chữ thu pháp ở tư thế này thì hai gối các bạn phải chạm đất và tay trái chống thẳng, rất tiện khi viết chữ to.
Tư thế quỳ ngối viết chữ thư pháp
Đứng viết lên vách
Khi các bạn phải viết tác phẩm lên một tấm vách cố định thì ta dùng tư thế này. Giữ tầm mắt vừa phải và tập trung vào nội dung đang thể hiện để viết chữ thư pháp đẹp.
Tóm lại:
Dù bạn viết ở bất kỳ tư thế viết chữ nào thì để viết chữ thư pháp đẹp bạn phải giữ cơ thể thăng bằng và thoải mái. Nếu ngồi ghế thì hai bàn chân phải song song nhau và chạm vào mặt đất. Vai luôn giữ ngang và cột sống phải thẳng, nếu không dễ gây tật gù lưng và nhức mỏi cho chúng ta sau này, cũng như không thể ngồi viết lâu được. Nếu trong trường hợp vận bút có gì trở ngại, bạn nên kiểm tra lại tư thế và cách cầm bút đúng để tạo sự linh động và thoải mái nhất khi viết. dạy viết thư pháp hồ chí minh
ĐĂNG KÝ HỌC THƯ PHÁP

Trụ sở:    61 Đường D5, P. 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Cơ sở 1: 111 Nguyễn Thái Sơn, P.4, Quận Gò Vấp, TPHCM
dạy viết thư pháp hồ chí minh