Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Những kiệt tác nghệ thuật khó hiểu nhất lịch sử nhân loại

Nhiều danh họa nổi tiếng thế giới có những kiệt tác nghệ thuật "khó hiểu" nhưng được bán với giá cao ngất ngưởng.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 1
Bức tranh ba màu "Royal Red & Blue" của họa sĩ Mark Rothko là một trong những kiệt tác nghệ thuật "khó hiểu"của các danh họa nổi tiếng. Bức tranh này được Rothko vẽ năm 1964 và được được bán với số tiền 75 triệu USD trong cuộc đấu giá hồi tháng 11/2012.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 2
Bức tranh "False Start" của danh họa nổi tiếng Jasper Johns được bán năm 2006 với mức giá kỷ lục 80 triệu USD. Vào thời điểm đó, bức tranh "khó hiểu" này là một trong những tác phẩm nghệ thuật được bán với giá cao nhất khi họa sĩ vẽ nên tác phẩm đó còn sống. Bức tranh này không chỉ có giá cao ngất ngưởng mà còn khiến nhiều người khó có thể hiểu được ý nghĩa của bức tranh.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 3
Bức học "khó hiểu" mang tên "Woman III" được họa sĩ thuộc trường phái Ấn tượng trừu tượng Willem de Kooning hoàn thành vào năm 1952-1953. Năm 2006, bức tranh được bán với mức giá cao thứ 4 thế giới 137,5 triệu USD. Đây là một trong số những bức tranh về chủ đề phụ nữ trong khoảng giai đoạn từ năm 1951 - 1953.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 4
Bức tranh "The Card Players" của họa sĩ người Pháp Paul Cézanne được bán cho gia đình hoàng gia Qatar với mức giá kỷ lục hơn 250 triệu USD. Tác phẩm này được hoàn thành vào năm 1892-1893. Đây là một trong số nhóm 5 bức tranh “The Card Players” được hoàn thành vào những năm cuối đời của danh họa Cézanne. Mỗi bức tranh thuộc chủ đề này có sự khác biệt về kích cỡ và số lượng người chơi bài.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 5
Bức tranh "Dance At Le Moulin De La Galette" của họa sĩ Pierre-Auguste Renoir là một trong những kiệt tác nghệ thuật "khó hiểu". Đây là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong lĩnh vực nghệ thuật ấn tượng. Năm 1990, bức tranh này được bán cho doanh nhân Nhật Bản Ryoei Saito với giá 78 triệu USD.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 6
Danh họa nổi tiếng Vincent Van Gogh nổi tiếng với bức tranh "Vase With Fifteen Sunflowers" (Bình có 15 hoa hướng dương) được bán với giá 39,7 triệu USD. Van Gogh đã vẽ hoa hướng dương màu vàng trong bình màu vàng, đặt trên một chiếc bàn màu vàng, dựa vào bức tường cũng màu vàng làm cho bức tranh dường như đang tỏa sáng.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 7
Bức tranh Salvator Mundi được danh họa nổi tiếng thế giới Da Vinci vẽ vào khoảng năm 1500, mô tả Chúa Jesus tay cầm một quả cầu. Năm 2013, bức tranh này được bán với giá 127,5 triệu USD.
Nhung kiet tac nghe thuat kho hieu nhat lich su nhan loai - Anh 8
Bức tranh "khó hiểu" "No.5" của họa sĩ Jackson Pollock khiến nhiều người cho rằng đây là tác phẩm với những nét vẽ nguệch ngoạc. Theo các chuyên gia, bức tranh này là hình ảnh trừu tượng của một chiếc tổ chim. "No.5" được bán với giá 165,4 triệu USD.