Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Ngày 10-9 tới, triển lãm tranh “Ước mơ xanh” của Hà Phương sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật. Ở tuổi lên 10, Hà Phương là người nhỏ tuổi nhất có triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Dù mới chỉ 10 tuổi, học lớp 5 nhưng bé Hà Phương đã sở hữu gia tài khoảng gần 100 bức tranh với rất nhiều chủ đề, khiến nhiều người trong giới chuyên môn ngạc nhiên. Bất ngờ hơn nữa, cô là họa sĩ trẻ tuổi nhất Việt Nam có buổi triển lãm tranh của riêng mình tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 1Mưa ngược- chất liệu Arlyric toan
 Hà Phương sinh năm 2007 tại Hà Nội. Bố mẹ cô bé đều là công chức nhà nước, gia đình hai bên nội ngoại, anh chị em không một ai theo nghệ thuật, ấy thế nhưng cô bé lại là người có năng khiếu hội họa ngay từ khi còn nhỏ. Từ 5 tuổi, Hà Phương đã học vẽ và cho đến giờ đã 7 năm vẫn miệt mãi vẽ từng ngày, Hà Phương đã có một gia tài kha khá khoảng 100 bức tranh khiến nhiều người lớn phải giật mình.
Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 2Violet- Mầu giấy
 Nhìn các bức tranh của Hà Phương rất chững chạc, màu sắc trên các bức tranh cũng cực kỳ ấn tượng, tinh tế, thể hiện thẩm mỹ cao và cực kỳ già dặn so với tuổi của mình. Chia sẻ về cô con gái thứ 2 cực kỳ đáng yêu của mình, mẹ em cho biết, cái duyên của Hà Phương đến với hội họa cũng rất tình cờ. Gia đình hai bên nội, ngoại của cô bé không một ai theo nghệ thuật, cũng không có ai thực sự đam mê với nghệ thuật. Song từ ngày làm quen với hội họa, Hà Phương không chỉ đam mê mà còn bộc lộ nhiều năng khiếu đặc biệt. Các bức vẽ của em không chỉ đa dạng về chủ đề từ con người, thiên nhiên, con vật, vô đề… mà đã chuyển tải đến cho người xem nhiều cảm xúc trong trẻo của trẻ nhỏ.
Bé 10 tuổi triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ảnh 3Trung thu- Màu giấy nước
 Với một cô bé 10 tuổi,  chủ yếu vẽ bằng cảm xúc, chủ đề chung của tranh là về tình yêu cuộc sống thôi, về trời mây, hoa cỏ, bất kỳ ý tưởng nào cô bé Hà Phương nghĩ ra về người, về động vật về thiên nhiên. Chính vì vậy, Hà Phương vẽ có những bức cực kỳ nhanh chỉ trong vòng 10 phút nhưng cũng có những bức vẽ em đã mất 3 tuần mới hoàn thành.
Trong triển lãm tranh với tựa đề “Ước mơ xanh” của Hà Phương sẽ trưng bày khoảng gần 85 bức tranh với nhiều chủ đề khác nhau mà bé trải nghiệm trong mỗi chuyến đi cùng gia đình, trong mỗi cảm xúc khi ngồi vẽ. Đó là câu chuyện ước mơ của Hà Phương, là tình yêu cuộc của bé với cuộc sống, với môi trường xung quanh.
MAI AN