Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Hơn 1.300 họa sĩ nhí so tài vẽ tranh

Hội thi Nét vẽ xanh thu hút hàng nghìn thiếu nhi, trẻ khiếm thị từ các trường trên địa bàn TP HCM và lân cận đến thể hiện tài năng.
Vòng chung khảo Nét vẽ xanh lần thứ 21 diễn ra trong hai ngày 24-25/3, tại trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3, TP HCM).
Vòng chung khảo Nét vẽ xanh lần thứ 21 diễn ra trong hai ngày 24-25/3 tại trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3, TP HCM). Năm nay, ban tổ chức không giới hạn đề tài nhằm tránh “đóng khung” trí sáng tạo của thí sinh.
Bộ ba Hân - Hiếu - Vân gây ấn tượng bởi bức tranh mang tính thời sự nóng hổi Smartkids  biệt đội cứu hỏa tài ba. Hội thi còn có hơn 1.300 bạn nhỏ khác trên địa bàn thành phố và các quận huyện lân cận cũng đến thể hiện tài năng.
Bộ ba Hân - Hiếu - Vân gây ấn tượng bởi bức tranh mang tính thời sự nóng hổi "Smartkids – biệt đội cứu hỏa tài ba".
Hội thi còn thu hút hơn 1.300 bạn nhỏ khác trên địa bàn thành phố và quận huyện lân cận đến thể hiện tài năng.
Các họa sĩ nhí 4-15 tuổi được thỏa sức sáng tạo với bút chì màu, màu nước, sáp… để phản ánh cuộc sống, ước mơ vào tác phẩm.
Ngoài phần thi cá nhân trên giấy A3, trẻ còn vẽ tranh tập thể trên khung vải bố. Nhiều nhóm phối hợp rất ăn ý mà vẫn thể hiện được phong cách riêng của bản thân.
Song song cùng phần thi cá nhân trên giấy A3, một nhóm thí sinh khác đang thực hiện phần thi vẽ tranh tập thể trên khung vải bố. Các thành viên phối hợp ăn ý, song vẫn không quên thể hiện phong cách riêng của mình.
Loại hình tranh vẽ dành cho trẻ khiếm thị thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, trung tâm khiếm thị Nhật Hồng (TP HCM) và các trường tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Bến Tre có hai học sinh chậm phát triển nhưng giàu tài năng về hội họa.
Loại hình nghệ thuật đất nặn dành cho trẻ khiếm thị thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, trung tâm khiếm thị Nhật Hồng (TP HCM) và các trường tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Bến Tre có hai học sinh dự thi mắc hội chứng chậm phát triển, song rất giàu tài năng hội họa.
Advertisement
Các bạn nhỏ tham quan khu trưng bày dụng cụ vẽ do nhãn hàng văn phòng phẩm Smartkids (Công ty Bitex) tài trợ trước khi vào dự thi.
Các bạn nhỏ tham quan khu trưng bày dụng cụ vẽ và họa phẩm tại gian hàng văn phòng phẩm SmartKids (dòng sản phẩm thuộc Công ty BITEX).
1.300 họa sĩ nhí so tài tại chung khảo Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ XXI (em xin edit) - 6
Bà Trần Thanh Thảo - Tổng giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) (thứ ba từ phải qua) lên nhận hoa lưu niệm với cương vị là nhà tài trợ của hội thi Nét vẽ xanh 2018.
Hội thi do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, Sở Văn hóa Thể thao TP HCM, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp tổ chức. Lễ tổng kết hội thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 13/5 tại KizCiti, TP HCM.
Hội thi do Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, Sở Văn hóa Thể thao TP HCM, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp tổ chức. Lễ tổng kết dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 13/5 tại KizCiti, TP HCM.
Nguồn: ngoisao.net