Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

Cậu bé nghèo 11 tuổi vẽ tranh siêu thực

Mới 11 tuổi mà cậu bé này đã trở thành một trong những họa sĩ chuyên nghiệp của Nigeria.

Waris Kareem, 11 tuổi, đến từ Lagos, Nigeria đang tạo nên một làn sóng với những tác phẩm cực đẹp của mình. Từ một studio tạm trong một khu phố nghèo nàn, Waris tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động.

Waris bắt đầu vẽ khi mới 6 tuổi và trở thành họa sĩ chuyên nghiệp lúc lên 8, cậu bé có lẽ là họa sĩ trẻ nhất Nigeria. Waris mô tả thể loại nghệ thuật của mình là "siêu hiện thực". Bản vẽ của cậu nhấn mạnh ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như giọt mồ hôi.

Tác phẩm của Waris không chỉ đặc biệt mang tính thẩm mỹ cao, mà còn có ý nghĩa sâu sắc, khai thác vào những diễn biến hàng ngày trong môi trường sống xung quanh. "Cảm hứng đằng sau nó là một cái gì đó đang diễn ra xung quanh tôi, đặc biệt là gia đình tôi. Mồ hôi trên đó tượng trưng cho công việc khó khăn và sự đấu tranh. Và cái muỗng tượng trưng cho thức ăn. Mọi người trong xã hội của tôi đang đấu tranh cho miếng ăn mỗi ngày".

Một sinh viên đại học nghệ thuật, đã dạy những người trẻ như Waris cách vẽ và hoàn thiện kỹ năng của họ. Ông nói Waris là một trong những sinh viên tài năng nhất. "Thằng bé có thể đi xa hơn, xa hơn cả ngoài sự mong đợi của chúng tôi".