Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

CHO CON HỌC VẼ Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Nghệ thuật đặc biệt là hội họa có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn và trí tuệ của tất cả mọi người chứ ko phải riêng trẻ thơ. Vì thế cho con học vẽ khi còn bé sẽ rèn luyện cho trẻ rất nhiều kỹ năng và đáp ứng niềm đam mê của rất nhiều bạn nhỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Khi nào thì con có thể tham gia lớp học vẽ là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh. Các bác sĩ nhi khoa, chuyên khoa tâm lý, thầy cô và bố mẹ đều thấy được rằng bé cầm bút vẽ tranh trong những năm đầu đời là tốt nhất.

Ở độ tuổi này, trẻ chỉ mới bắt đầu nhận biết màu sắc và hình thành phản xạ chân tay, trò vẽ màu, tiếp xúc với màu sắc sẽ giúp trí não bé nhận thức nhanh hơn, quá trình phát triển tứ chi cũng dần được hình thành một cách tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Theo nghiên cứu từ viện khoa học, việc học vẽ tranh sẽ tác dụng lên bộ não và giúp trẻ có thể tiếp nhận, xử lý thông tin hình ảnh nhanh , từ đây trẻ có thể dần tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo qua các bức vẽ kì quặc và khác biệt của chính mình. Sau đây là 8 lợi ích khi cha mẹ cho trẻ tham gia các lớp học vẽ:

1. Rèn luyện trí nhớ
2. Nâng cao khả năng quan sát
3. Nâng cao khả năng tưởng tượng
4. Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn
5. Vẽ giúp não trẻ hoạt động nhanh nhạy hơn
6. Quá trình vẽ tranh giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều
7.  Giúp trẻ phát triển năng khiếu, thẩm mỹ
8. Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc

Học vẽ ở đâu là tốt nhất ?
Lựa chọn trường cho bé học vẽ cũng là vấn đề mà phụ huynh quan tâm. Hãy đến với Trung Tâm Mỹ Thuật Nét Ngộ - nơi ươm mầm và khám phá tà năng của trẻ.
Khóa học vẽ tranh tại Nét Ngộ sẽ giúp các em khám phá tiềm năng của mình, tạo nền tảng mỹ thuật,  hội họa, tăng cường sự hiểu biết và diễn đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ mỹ thuật, khơi thông tư duy sáng tạo. " Nếu ví các em là những hạt giống tốt thì lớp vẽ sẽ là những mảnh đất màu mỡ để ươm trồng những mầm cây ấy. Ươm trồng xúc cảm thẩm mỹ trong tâm hồn các em, ươm trồng tài năng nghệ thật và khác vọng sáng tạo trong các em.
Điều ấy, đòi hỏi năng lực, lòng nhiệt tình, sự tận tâm, biện pháp khoa học và tình yêu trẻ em rất lớn của mỗi thầy cô giáo.
Chúng ta không muốn trong tương lai lại chỉ có một thế hệ công dân chỉ khéo tay, giỏi bắt chước nhưng thị hiếu thẩm mỹ thấp, nghèo trí tưởng tượng, kém sáng tạo và vô cảm. Mỗi cố gắng của thầy cô sẽ góp phần vào sự tiến bộ của sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và đào tạo những tài năng cho đất nước trong tương lai".
Không phải tất cả các trẻ em khi học mỹ thuật đều trở thành hoạ sỹ hoặc kiến trúc sư, nhưng chắc chắn rằng tư duy mỹ thuật (màu sắc, hoạ tiết, đường nét, ...) hình thành từ khi còn nhỏ sẽ theo các em đến từng lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ việc đơn giản như lựa chọn phong cách thẩm mỹ cá nhân đến quyết định các công việc quan trọng khác.

Còn ngần ngại gì nữa hãy đăng kí cho bé của bạn khóa học vẽ dành cho thiếu nhi ngay hôm nay thôi nào hãy cho bé tự tìm thấy tài năng của mình cũng như phát triển tài năng ấy đúng hướng nhất.

Tham khảo thêm:

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ: