Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Vẽ graffiti và phong cảnh Việt Nam

Mất một tháng rưỡi làm việc liên tục, 2 chàng trai đã tạo nên một tác phẩm đường phố đẹp mắt với hình ảnh những danh lam thắng cảnh từ Bắc-Trung-Nam trên đất nước hình chữ S.
Graffiti là môn nghệ thuật không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ trên thế giới. Tại Việt Nam, đặc biệt là những thành phố lớn như Sài Gòn thì việc ra đường và bắt gặp những bức vẽ nhiều màu sắc với nhiều hình khối khác nhau trên những bức tường là điều khá dễ dàng.
Một đoạn bức tường khá dài tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Quận 1, TP.HMC) đang trở thành nơi check in mới của giới trẻ bởi những hình vẽ độc đáo kết hợp giữa nghệ thuật graffiti đường phố và phong cảnh các vùng miền tại Việt Nam.
Giữa thời tiết lúc mưa lúc nắng của Sài Gòn, thấp thoáng bóng 2 chàng trai đang cần mẫn dùng bình xịt sơn để hoàn thiện tác phẩm graffiti trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Trang Khoa (22 tuổi) và Tấn Lực (20 tuổi) gắn bó với nhau trong nhiều dự án đường phố được hơn 1 năm nay. 'Viet Nam on the wall' là dự án mới nhất cũng là dự án kỳ công nhất mà đôi bạn trẻ cùng nhau thực hiện.
Được sự đồng ý của nhà trường, trên đoạn tường dài khoảng 60m, Khoa và Lực đã cùng nhau vẽ nên những tác phẩm tuyệt đẹp, ca ngợi những danh lam thắng cảnh từ Bắc và Nam của đất nước hình chữ S. Mỗi ngày, đôi bạn trẻ sẽ dành khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ để vẽ, bất chấp thời tiết Sài Gòn khi nắng khi mưa.
'Ban đầu, khi mới lên những nét phác thảo, nhiều người qua đường cứ nhìn rồi chỉ trỏ và nói chúng mình… vẽ bậy. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, khi hình vẽ bắt đầu hoàn thiện, từng mảng khối bắt đầu thành hình thì cũng là lúc sản phẩm nhận được nhiều lời khen ngợi. Đó là động lực rất lớn cho nhóm mình' - Trang Khoa chia sẻ.
Đôi bạn trẻ cần mẫn thực hiện tác phẩm của mình.
Khi chọn được địa điểm thích hợp, đôi bạn này sẽ cùng nhau lên bản phác thảo, sau đó gửi đến nhà tài trợ. Trường hợp các dự án cá nhân, cả 2 sẽ tự bỏ tiền túi để chuẩn bị tất cả dụng cụ cần thiết. Đều là dân mỹ thuật và đã có kinh nghiệm vẽ tranh đường phố nên quá trình thực hiện 'Viet Nam on the wall' không gặp quá nhiều khó khăn, duy chỉ có việc thời tiết thất thường khiến thời gian hoàn thành tác phẩm dài hơn dự kiến.
'Mỗi ngày đứng giữa nắng vẽ tranh, đôi khi còn dính mưa, ai cũng mệt chứ, nhưng nghĩ đến việc sản phẩm sắp hoàn thiện là cả 2 lại động viên nhau cùng cố gắng. Và giờ, khi nhìn lại tác phẩm và nghe những lời khen ngợi của mọi người, mình và Khoa cảm thấy rất hạnh phúc' - Lực bộc bạch.
Việt Nam đẹp rạng ngời qua nét vẽ của đôi bạn trẻ
Vừa hoàn thiện, những bức tường phong cảnh nhiều màu sắc đã trở thành điểm check in của nhiều bạn trẻ.
Theo http://tiin.vn