Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

TRUNG TÂM DẠY VẼ TẠI TP.HCM

Các bố mẹ đã từng nghe về phương pháp giáo dục nghệ thuật từ sớm, khi bé vẫn còn những tư duy tuyệt vời về thế giới quan xung quanh chưa?

Vẽ là hoạt động diễn ra rất sớm và cần thiết rèn luyện cho trẻ ngay từ nhỏ. Với những thiết bị công nghệ hiện đại như ngày nay rất dễ dàng để các con thể hiện trên màn hình điện tử. Tuy nhiên khi vẽ ra được những bức tranh bằng giấy bút sẽ có tác động rất nhiều đến quá trình phát triển và lớn lên của bé.

Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh…Do đó, thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn.

Những lợi ích khi cho bé làm quen với hội họa sớm

Phát triển thị giác: Việc cho bé học vẽ sẽ giúp bé phát triển thị giác để có thể phân biệt và nắm bắt được những đường nét, màu sắc tinh tế thì mới có thể vẽ đẹp, vì vậy nếu từ sớm chúng ta giúp bé phân biệt được đâu là các hình dạng khác nhau đâu là nét to, nét nhỏ, đâu là màu đỏ, màu xanh thì bé sẽ sớm tiếp thu và phản xạ lại thông qua các hành động và ngôn ngữ.
Giúp não trẻ hoạt động tốt hơn
Trong quá trình vẽ, não trẻ sẽ liên tục vận động để tưởng tượng và giúp trẻ thể hiện những suy nghĩ qua nét vẽ một cách hài lòng nhất.
Vì vậy, vẽ là cách vừa học vừa chơi giúp não trẻ hoạt động nhận thức một cách mạnh mẽ về màu sắc, hình dạng, vị trí, không gian…Điều này giúp con thông minh và phát triển trí tuệ tốt hơn.

Vẽ tranh giúp suy nghĩ của trẻ phát triển đa chiều
Con trẻ luôn thích những gam màu nóng, tươi sáng, những hình khối phá vỡ khuôn mẫu…Tất cả điều này giúp trẻ nhớ lâu hơn, thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng và lưu giữ hình ảnh. Làm nâng cao khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà trẻ không thể học được nếu không vẽ.
Thể hiện cảm xúc chân thật của trẻ
Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con.

Giúp bé phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay: Từ những đường nét nguệch ngoạc không định hướng bé sẽ dần sử dụng đôi bàn tay chủ động hơn về sau, điều này phụ thuộc vào sự phát triển các cơ tay của bé đồng thời phụ thuộc vào sự phát triển não bộ, từ đó bé sẽ uyển chuyển và tinh tế trong từng cử chỉ, đặc biệt bé sẽ cầm viết để viết chữ tự tin hơn hẳn.

Phát triển kỹ năng giao tiếp: Khi bé nhỏ, làm quen với hội họa cần có người lớn hướng dẫn, mặc dù người hướng dẫn không cầm tay uốn nắn chi tiết nhưng những cuộc hội thoại trao đổi thông thường giữa người hướng dẫn sẽ giúp bé có được kỹ năm giao tiếp với bố mẹ như những câu hỏi “con vẽ gì vậy?” hay gợi ý con trả lời ý nghĩa của bức tranh đang vẽ.

Vì hội họa đối với trẻ trong những năm đầu đời là trò chơi không bao giờ muộn và không bao giờ kết thúc nên bố mẹ hãy lựa chọn cho trẻ một trung tâm uy tín để có người dẫn dắt cho con thỏa sức sáng tạo và theo đuổi ước mơ nhé.
Trung tâm dạy vẽ Nét Ngộ chuyên đào tạo cho các bé thiếu nhi từ 5 đến 15 tuổi, đào tạo chuyên sâu cho các bé có mong muốn thi vào các ngành đại học Khối V, H. Bên cạnh đó còn dạy cho những anh chị hay bậc phụ huynh có mong muốn theo đuổi môn nghệ thuật này...

Tham khảo thêm:
·        Lớp vẽ thiếu nhi
·        Lớp viết thư pháp
·        Lớp vẽ thư họa
·        Lớp vẽ chì màu
·        Lớp vẽ chân dung
·        Lớp vẽ tranh sơn dầu
·        Lớp vẽ màu nước
·        Lớp ký họa