Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

CHO TRẺ HỌC VẼ KHI NÀO? Ở ĐÂU?

Rèn luyện tính kiên nhẫn, óc tưởng tượng, óc phán đoán đặc biệt là tư duy logic, tư duy sáng tạo, rất tốt cho sự phát triển trí lực của trẻ,... Đó là những lợi ích từ việc cho trẻ học vẽ ngay từ bé. Vậy làm sao để bồi dưỡng khả năng vẽ tranh cho bé?

Hội họa và sự phát triển trí lực của trẻ
Thông qua vẽ tranh trẻ có thể bộc lộ niềm vui, cảm xúc và suy nghĩ của mình, qua đó cũng giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, óc tưởng tượng, óc phán đoán đặc biệt là tư duy logic, tư duy sáng tạo… rất tốt cho sự phát triển trí lực của trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Màu sắc trong vẽ tranh có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ?
Những trẻ lớn lên trong môi trường tiếp xúc nhiều với màu vàng, màu xanh lá cây hay xanh da trời thường có chỉ số IQ cao hơn so với những trẻ khác. Ngược lại, với những trẻ được tiếp xúc nhiều với những gam màu tối dễ bị ức chế về tình cảm và chỉ số IQ thường thấp hơn hẳn, thậm chí kém hơn mức bình thường. Vì thế màu sắc có mối liên quan mật thiết và ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Nên bắt đầu bồi dưỡng khả năng vẽ tranh cho trẻ từ khi nào?
Cho bé học vẽ sẽ mang lại cho bé nhiều niềm vui và cơ hội phát triển bản thân rất tốt ngay từ khi còn nhỏ. Học vẽ tranh dạy cho trẻ biết ước mơ, tăng cường khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Từ khi chào đời bé đã có thể phân biệt màu sắc và thể hiện sự thích thú đối với những màu mình yêu thích. Trẻ từ 4 tuổi trở lên đã có thể cho trẻ tham gia vào các lớp học vẽ và tô màu. Được thầy giáo hướng dẫn khi đã quen dần với cách vẽ thì trẻ có thể tự thể hiện khả năng bản thân cũng như thỏa sức sáng tạo cho từng bức tranh của bé.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Giúp trẻ nuôi dưỡng khả năng hội họa.
Khi dạy trẻ học vẽ tranh cần hướng dẫn, phụ đạo cho trẻ, giúp trẻ thể hiện chính xác hơn những gì trẻ quan sát thấy trong bức tranh của mình. Làm như vậy sẽ thúc đẩy óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.
Có thể đưa cho trẻ những bức tranh đang vẽ dở: nửa hình tròn, đường cong hình bán nguyệt, ô vuông, tam giác… Từ những họa tiết đó, trẻ vẽ tiếp để thành một bức tranh hoàn chỉnh và đặt tên cho bức tranh. Sau đó, cha mẹ trò chuyện với con về nội dung bức tranh, giúp con mở rộng nhận thức, phát triển khả năng tư duy logic, tư duy đối thoại, ngôn ngữ…
Cho dù chỉ là một đứa trẻ mầm non thích vẽ nguệch ngoạc hay một mầm non nghệ thuật tương lai thì bé cũng đều nhạy cảm trước những lời chỉ trích và thích được khen. Nếu con bạn hỏi, “Mẹ có thích bức vẽ của con không?” hãy hỏi lại bé rằng ,“Vậy con có thích nó không?” Thông thường đứa trẻ nào cũng thích những gì do chính mình làm ra, bạn hãy nhắc cho con nhớ rằng chính bé là người quan trọng nhất mà bé cần làm hài lòng.Cha mẹ không nên căn cứ vào những quan sát, nhìn nhận của mình để đánh giá bức tranh của trẻ xấu hay đẹp, mà hãy đặt mình vào vị trí của trẻ để cảm nhận và hiểu trẻ muốn diễn đạt gì qua bức tranh.
Ngoài ra, bạn có thể làm khung, treo tranh của bé lên tường cho cả nhà cùng ngắm, điều đó có tác dụng cổ vũ bé rất nhiều, vì sự quan tâm của cha mẹ sẽ giúp trẻ vẽ tự tin và vẽ tốt hơn, sinh động hơn.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, sợi

Hãy cho trẻ tham gia vào lớp học vẽ tranh để các bé thỏa sức sáng tạo và khám phá bản thân, phát triển tài năng của mình nhé.
Tại các lớp học vẽ cho trẻ em của Nét Ngộ, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và khám phá bản thân để từ đó phát huy được tối đa tài năng của mình.

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ:
dạy vẽ hồ chí minh