Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

HỌC VẼ Ở ĐÂU? HỌC VẼ CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ em, các hoạt động tương tác với Nghệ thuật đóng vai trò rất lớn trong giai đoạn đầu đời của các bé. Nghệ thuật có tác động trực tiếp đến bán cầu não phải của con người, đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ, nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xã hội, kỹ năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Các nhà giáo dục trên thế giới cũng đã làm nhiều điều tra trong trường học và nhận thấy những trẻ em theo học về bất kì loại hình nghệ thuật nào thường xuyên đều có xu hướng lãnh đạo tốt trong lớp học, có thành tích học tập tốt và đặc biệt, có trí nhớ và khả năng tập trung cao.
HỌC VẼ Ở ĐÂU? HỌC VẼ CÓ LỢI ÍCH GÌ?
 Chính vì vậy, việc đưa các môn học năng khiếu về Nghệ thuật như Âm nhạc, Hội họa vào chương trình học cho trẻ ngày càng trở nên quan trọng và đang làm thay đổi mô hình giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Trên thực tế, nhiều nước phát triển ở phương Tây từ lâu đã coi trọng việc phát huy năng khiếu cho học sinh và gần đây còn tăng cường giờ học Năng khiếu tại trường lên đến 50% thời lượng chương trình học.

Trong khi đó, chương trình tại đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa các môn Năng khiếu vào với thời lượng và chất lượng đủ để các em được học một cách bài bản. Cơ sở vật chất hạn hẹp, giáo trình thiếu cập nhật, phương pháp dạy thụ động là nguyên nhân khiến phần lớn các em không được khám phá và phát huy năng khiếu của mình. Đây là một thiệt thòi lớn cho nhiều trẻ em Việt Nam trong khi tiềm năng của tất cả các em từ khi còn nhỏ là không có giới hạn. Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cao hơn trẻ em các nước châu Á, trong đó có Việt Nam.
HỌC VẼ Ở ĐÂU? HỌC VẼ CÓ LỢI ÍCH GÌ?
Lớp vẽ tư duy dành cho các bạn thiếu nhi từ 4-15 tuổi tại trung tâm Mỹ Thuật tư duy Nét Ngộ sẽ giúp các em khám phá tiềm năng của mình, tạo nền tảng mỹ thuật,  hội họa, tăng cường sự hiểu biết và diễn đạt ý tưởng thông qua ngôn ngữ mỹ thuật, khơi thông tư duy sáng tạo. " Nếu ví các em là những hạt giống tốt thì lớp vẽ sẽ là những mảnh đất màu mỡ để ươm trồng những mầm cây ấy. Ươm trồng xúc cảm thẩm mỹ trong tâm hồn các em, ươm trồng tài năng nghệ thật và khác vọng sáng tạo trong các em. Điều ấy, đòi hỏi năng lực, lòng nhiệt tình, sự tận tâm, biện pháp khoa học và tình yêu trẻ em rất lớn của mỗi thầy cô giáo. Chúng ta không muốn trong tương lai lại chỉ có một thế hệ công dân chỉ khéo tay, giỏi bắt chước nhưng thị hiếu thẩm mỹ thấp, nghèo trí tưởng tượng, kém sáng tạo và vô cảm. Mỗi cố gắng của thầy cô sẽ góp phần vào sự tiến bộ của sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và đào tạo những tài năng cho đất nước trong tương lai".
Lợi ích của học vẽ
Không phải tất cả các trẻ em khi học mỹ thuật đều trở thành họa sỹ hoặc kiến trúc sư, nhưng chắc chắn rằng tư duy mỹ thuật (màu sắc, họa tiết, đường nét, ...) hình thành từ khi còn nhỏ sẽ theo các em đến từng lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ việc đơn giản như lựa chọn phong cách thẩm mỹ cá nhân đến quyết định các công việc quan trọng khác.

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ:
dạy vẽ hồ chí minh