Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY

Với mỗi bậc cha mẹ, chắc chắn không có gì quan trọng hơn tương lai con cái mình. Thế nhưng, ở Việt Nam, trẻ em có vẻ rất bận rộn. Bận rộn với bài vở trên lớp, bận rộn với giờ học thêm sau khi tan trường. Cảm giác như chỉ cần các em đi học thêm một thứ gì đó, thì sẽ không còn thời gian chăm sóc cho bản thân nữa.

Có lẽ, cũng nhiều bậc cha mẹ muốn cho con cái mình học thêm một thứ gì đó. Vì vậy, hôm nay tôi xin được phép giới thiệu tới các bạn những lợi ích có được từ những môn học thêm đang được ưa thích ở Việt Nam hiện nay.

Bạn nghĩ sao nếu để bọn trẻ học hỏi thêm nhiều môn học mới ngay từ khi còn nhỏ?

MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀYCó thể bạn chưa biết! Đi học thêm sau khi đã trưởng thành và học thêm từ khi còn nhỏ có mục đích hoàn toàn khác nhau. Người lớn đi học thêm để phục vụ sở thích của bản thân, nâng cao kỹ năng. Trẻ em học thêm những lĩnh vực mới lại có những tác dụng tuyệt vời khác.
Trẻ em, bản thân chúng có rất nhiều sở thích. Có thể nói suy nghĩ của trẻ em rất mềm mại và linh hoạt nên chúng cũng dễ dàng có thêm nhiều sở thích khác nhau. Do đó, trẻ em sẽ nhanh chóng tiếp thu những môn học mới ngay từ nhỏ

Hơn nữa, môi trường của lớp học thêm cũng khác với lớp học đầy quy tắc của bọn trẻ hàng ngày. Tại lớp học thêm bọn trẻ có thể trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng có ích cho cuộc sống trong tương lai như lễ nghi trong xã hội, kỹ năng hoạt động nhóm, các quy tắc cơ bản.

Lợi ích của lớp học thêm đối với trẻ em

Để hòa nhập quốc tế, ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu.
MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY

Để trẻ em làm quen với ngoại ngữ, có thể hội thoại đơn giản ngay từ khi còn nhỏ là một lợi ích rất lớn cho công việc của con bạn trong tương lai.

MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Nhìn bề ngoài, bóng đá là môn thể thao vận động nhiều ở chân. Tuy nhiên bọn trẻ sẽ phải thực hiện những động tác như đá, ném khi tham gia môn thể thao này. Việc này có tác dụng lớn khi bọn trẻ học những môn thể thao khác. Bên cạnh đó bóng đá còn giúp bọn trẻ rèn luyện kỹ năng phán đoán, quyết định nhanh khi cần thiết. Đây là kỹ năng quan trọng khi bọn trẻ đối mặt với những tình huống nguy hiểm.

3. Karate

Võ đạo, được coi là môn học tốt, giúp trẻ em rèn luyện một tinh thần vững chắc. Môn học này rèn luyện cho bọn trẻ sức chịu đựng bền bỉ, tinh thần dẻo dai và linh hoạt.
 MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Người Nhật thường dạy cho con cái mình thói quen tự dọn dẹp sau khi ăn xong, nhưng ở Việt Nam tôi không thấy được điều đó. Vì vậy, nếu để con cái bạn tham gia học Karate, chúng sẽ rèn luyện được thói quen kỷ luật ngay từ nhỏ. Bạn sẽ không phải lo lắng cho chúng khi để chúng tự lập ngoài xã hội.

4. Bơi lội
 MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Lợi ích lớn nhất mà môn thể thao này mang lại cho các em là một cơ thể rắn chắc. Trong quá trình bơi toàn bộ bắp thịt của cơ thể đều vận động, mang lại độ cân bằng cao và bắp thịt săn chắc. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, trẻ em học bơi lội từ lúc 3 tuổi có thể rèn luyện được kỹ năng quan sát và kiểm soát không gian xung quanh. Đó là một trong những yếu tố góp phần lớn trong việc phát triển não bộ trẻ em.

5. Cờ vua
MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Học cờ vua có giá trị vô cùng lớn trong việc giáo dục trẻ em. Học cờ vua giúp rèn đức, luyện tài như sự an tĩnh, lễ phép, ung dung, công bằng. Học cờ vua giúp cải thiện thái độ suy nghĩ như sự tự tin, lạc quan, tập trung, kiềm chế và cầu tiến. Học cờ vua sẽ giúp trẻ sửa tính nhanh chóng để trở thành người ngay thẳng, tự lập, phân định rõ ràng và chăm chỉ.

6. Piano
 MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Nhiều ý kiến cho rằng, thời kỳ phát triển dây thần kinh của con người dừng lại tại khi 12 tuổi. Thời kỳ này được xem là Golden Age. Việc rèn luyện đầu ngón tay bằng những động tác phức tạp trong thời kỳ này giúp trẻ em phát triển năng lực về ngôn ngữ và sự nhận biết.

MUỐN CON THÔNG MINH BỐ MẸ NÊN CHO CON HỌC NHỮNG MÔN NÀY
Không phải tất cả các trẻ em khi học mỹ thuật đều trở thành họa sỹ hoặc kiến trúc sư, nhưng chắc chắn rằng tư duy mỹ thuật (màu sắc, họa tiết, đường nét, ...) hình thành từ khi còn nhỏ sẽ theo các em đến từng lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, từ việc đơn giản như lựa chọn phong cách thẩm mỹ cá nhân đến quyết định các công việc quan trọng khác.

Các bạn thấy thế nào?

Những môn học nói trên rất có ích cho con trẻ đúng không nào.

Tuy nhiên, sở thích của con trẻ thường thay đổi. Có những khi chúng rất hào hứng, nhưng cũng có khi chúng sẽ cảm thấy chán nản. Vì vậy, vai trò quan trọng của bậc cha mẹ là khuyến khích con trẻ và tạo cho chúng một môi trường học tập thú vị.

ROYAL INTERNATIONAL SCHOOL
TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN NĂNG LỰC HOÀNG GIA
Trụ sở: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Website:www.royalinternational.edu.vn - www.daycovua.edu.vn - www.daybongda.edu.vn - www.amnhachoanggia.edu.vn - www.netngo.edu.vn - www.ngoainguboston.com