Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

Tranh của họa sĩ Lê Phổ có giá hơn 1 triệu USD

Tác phẩm có tên Family Life (Đời sống gia đình) của họa sĩ Lê Phổ đã được nhà Sotheby’s ở Hong Kong bán với giá gần 1,2 triệu USD hôm 2/4.
Sự kiện tác phẩm mỹ thuật “Đời sống gia đình” (Family Life) của danh họa Lê Phổ đã bán được hơn 1 triệu USD, cụ thể giá bán dự kiến từ 231.840 - 309.120USD, và kết quả bán được 1.172.080 USD tại phiên đấu giá Modern and Contemporary Art của nhà Sotheby’s đầu tháng 4, thực sự là một dấu ấn đáng mừng trong đời sống mỹ thuật Việt Nam.
Theo kinh nghiệm quốc tế, mức giá này sẽ kích thích thị trường và có tính bảo chứng với những nhà sưu tập cỡ lớn - những người thường xem việc mua tranh như là một kênh đầu tư.
 tranh-cua-hoa-si-le-pho-co-gia-hon-1-trieu-usd--giadinhvietnam.com 1

Tác phẩm Đời sống gia đình của họa sĩ Lê Phổ được bán đấu giá gần 1,2 triệu USD - Ảnh: Sothebys.com

Tác phẩm chất liệu mực và gouache trên bố này có kích thước 82 cm x 66 cm, được vẽ trong khoảng 1937-1939, diễn tả một sinh hoạt của người Việt theo bút pháp, bố cục kiểu Âu châu.
Nhà đấu giá Sotheby’s đánh giá Đời sống gia đình là một bức tranh ngoạn mục và tinh tế của bậc thầy danh họa đương đại VN Lê Phổ và cho rằng ông là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nhất ở Đông Nam Á.
Ngoài ra, phiên đấu giá tác phẩm hiện đại và đương đại của các họa sĩ Đông Nam Á của nhà Sotheby's tại Hồng Kông vào lúc 10 giờ sáng 3.4 cũng có tới gần 40 tác phẩm của VN, một số tác phẩm đã được mua với giá từ 20.000 - 67.000 USD.