Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

NHỮNG “CÔNG TRÌNH” NGHỆ THUẬT TỪ KẸO CỦA TANYA SCHULTZ

Tanya Schultz là họa sĩ người Úc (Australia), cô ví von công việc mình làm mang nhiều sự ngọt ngào, ngộ nghĩnh cho trẻ thơ như những nhân vật Pip và Pop thường hay gặp trong phim hoạt hình – điện ảnh. Cô đam mê sáng tạo, luôn thích làm mới các tác phẩm nghệ thuật bằng việc chọn lựa trong phạm vi là những gia vị, vật liệu trang trí thông thường hay được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như: đường cát, đường cục, đường miếng, kẹo, hạt và sợi kim tuyến, hoa nhựa. Công việc này được xem như là điều thú vị của cô mỗi ngày, được thực hiện bằng phương pháp thủ công với nguyên vật liệu đã có sẵn kết hợp với các thành phần khác mà cô thu thập, tìm được từ những chuyến du lịch của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới.

nghe-thuat-tu-keo-doart-1

Tanya Schultz rất thích thú với những ý tưởng về thiên đường và mong muốn biến những điều chỉ có trong các câu chuyện dân gian, thần thoại hay điện ảnh thành hiện thực. Để có những tác phẩm thành công, cô đã thực hiện thông qua hai quá trình: thực hiện công đoạn tạo hình trước và kết hợp, vận dụng thêm các lĩnh vực khác như: sắp xếp, lắp đặt thêm các dụng cụ, sơn, trang trí bức tường và điêu khắc để làm nổi bật lên tác phẩm. Không mất quá nhiều thời gian để cô hoàn thành 1 tác phẩm, chúng được xây dựng tỉ mỉ và chi tiết với sự phong phú về ý tưởng, quan niệm nghệ thuật, ước mơ không tưởng hay cảm xúc, tâm trạng niềm vui thoáng qua.
Cô tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật (ngành nghệ thuật tạo hình) từ Đại học Edith Cowan vào năm 2003 và cũng từ đó, Tanya Schultz đã tham gia nhiều chương trình trưng bày, triển lãm mang tầm quốc tế được tổ chức tại nhiều nước như: Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Hồng Kông, Hà Lan, Anh và tại khắp mọi nơi trên lãnh thổ quê hương Australia của cô.
Các “công trình” mà cô đã thực hiện:
nghe-thuat-tu-keo-doart-2
nghe-thuat-tu-keo-doart-3