Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Khai mạc triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ hai tại Hà Nội

Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ hai đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội, trưng bày hơn 200 tranh màu nước của hơn 200 họa sĩ khắp thế giới.
Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ hai đã khai mạc với sự có mặt của ông Atanur Dogan – Chủ tịch Hiệp hội màu nước quốc tế, họa sĩ nổi tiếng thế giới Alvaro Castagnet cùng gần 100 họa sĩ khác đến từ 24 quốc gia có tranh tham dự triển lãm.
Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ hai do Hiệp hội màu nước quốc tế chi nhánh Việt Nam (IWS Vietnam) phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức. Triển lãm gồm 217 bức tranh được chọn lựa kỹ lưỡng của 216 tác giả đến từ 45 quốc gia trên thế giới. Lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại Việt Nam là năm 2015 ở Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội.
Tại lễ khai mạc triển lãm, ông Atanur Dogan cho biết IWS đã nhận ra tiềm năng to lớn của hội họa Việt Nam và mong muốn thông qua hoạt động này tạo cơ hội cho các họa sĩ Việt tài năng vươn ra thị trường thế giới, đồng thời giúp tranh màu nước ngày càng phát triển tại Việt Nam.
Về phía Bảo tàng Hà Nội, sau triển lãm, Bảo tàng sẽ tiếp tục tổ chức các buổi workshop định kỳ và duy trì triển lãm tranh màu nước lâu dài nhằm mang loại hình hội họa này đến gần khán giả Việt Nam hơn.
Khách đến xem triển lãm thích thú chụp lại các bức tranh màu nước.
Ngay trước thềm khai mạc, họa sĩ Alvaro Castagnet đã trực tiếp trình diễn vẽ tranh màu nước trước đông đảo khán giả yêu nghệ thuật tại Bảo tàng. Họa sĩ Alvaro Castagnet đã có tranh tham gia triển lãm từ năm 1983, đạt nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Hiện ông là một trong những họa sĩ tranh màu nước hàng đầu thế giới.
Triển lãm kéo dài đến hết 15.11 tại Bảo tàng Hà Nội. Chuỗi hoạt động của triển lãm diễn ra từ ngày 23 – 27.10 với nhiều hoạt động thú vị, tiêu biểu là sự kiện vẽ bức tranh màu nước dài nhất Việt Nam tại đảo Cát Bà (Hải Phòng) vào ngày 25.10 và buổi trình diễn vẽ tranh của họa sĩ Liu Yi (Trung Quốc) tại Bảo tàng Hà Nội vào ngày 27.10.

THẢO NGUYÊN