Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

LỚP HỌC VẼ CHO THIẾU NHI TẠI BÌNH THẠNH HCM

Cho con học mỹ thuật đang ngày càng phổ biến, không chỉ vì những lợi ích về giải trí thư giản, học vẽ còn hỗ trợ phát triển rất nhiều kỹ năng quan trọng cho trẻ.
LỚP HỌC VẼ CHO THIẾU NHI TẠI BÌNH THẠNH HCM
Học vẽ giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo
Như chúng ta đã biết, não của trẻ phát triển và hoàn thiện trong khoảng 5 năm đầu đời. Các giác quan của trẻ phát triển đỉnh cao ở năm đầu tiên, sau đó các kết nối giữa các tế bào thần kinh có chức năng về giác quan giảm dần. Các kỹ năng về tư duy và trí tuệ được hình thành trong những năm về sau khi bé bắt đầu đi học.

Tuy nhiên các kỹ năng tư duy chủ yếu được hình thành dựa trên nền tảng của các nhận thức trực quan từ các giác quan trước đó. Những hình ảnh trực quan sinh động càng nhiều thì khả năng tư duy càng cao. Do vậy, con người (kể cả các nhà khoa học) thường dùng các loại hình vẽ, sơ đồ, bản đồ… để làm minh họa và hệ thống các vấn đề phức tạp khi tư duy ở mức độ cấp cao. Do vậy, nếu cho trẻ làm quen sớm với hội họa sẽ giúp trẻ có được rất nhiều lợi ích.
LỚP HỌC VẼ CHO THIẾU NHI TẠI BÌNH THẠNH HCM
Học vẽ hiện tại được rất nhiều bố mẹ đăng ký cho con
Học vẽ giúp trẻ phát triển thị giác (hay óc quan sát). Hội họa là màu sắc và đường nét, do vậy bé phải có một thị giác phát triển để có thể phân biệt và nắm bắt được những đường nét và màu sắc tinh tế thì mới có thể vẽ đẹp, chưa muốn nói nếu muốn trở thành họa sĩ chuyên nghiệp thì còn phải rèn luyện nhiều hơn nữa. Nên nếu từ sớm, chúng ta đã giúp bé phân biệt được đâu là các hình dạng khác nhau, đâu là nét to, nét nhỏ, đâu là màu đỏ và màu xanh…thì bé sẽ sớm tiếp thu và phản xạ lại thông qua hành động và ngôn ngữ. Giai đoạn trước 1 tuổi, bé quan sát theo kiểu chụp hình và nhớ được nhiều thông tin cùng một lúc nên đó là lúc thuận tiện để giới thiệu với bé về những hình ảnh phức tạp mà không cần phân tích tỉ mỉ. Các bé làm quen với hội họa sớm sẽ có một óc quan sát tinh tế về sau, phân biệt sự khác nhau nhanh chóng, sử dụng được màu sắc gần với thiên nhiên thông qua quan sát thực tế thiên nhiên ngay từ nhỏ.

Mỹ thuật giúp phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay cho trẻ. Khéo léo của đôi bàn tay thì có thể làm được rất nhiều việc sau này, không chỉ riêng trong mỹ thuật. Do vậy các trò chơi cho bé người ta cũng khuyến khích phát triển sự khéo léo sử dụng đôi bàn tay. Từ những đường nét nguệch ngoạc, không định hướng, bé sẽ dần sử dụng đôi bàn tay chủ động hơn về sau, điều này phụ thuộc vào sự phát triển các cơ tay của bé đồng thời phụ thuộc vào sự phát triển của bộ não. Vẽ trực tiếp từ đôi bàn tay sẽ giúp bé có cảm giác thật và tự nhiên sự dụng đôi bàn tay của mình. Theo quá trình phát triển, thói quen hình thành và được thực tập thường xuyên dưới sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm, đôi tay bé sẽ uyển chuyển và tinh tế trong từng cử chỉ, đặt biệt bé sẽ cầm viết để viết chữ tự tin ngay từ sớm.
Học viên tại mỹ thuật tư duy Nét Ngộ
Ngày nay để có thể giúp trẻ phát triển toàn diện, chúng ta cần tạo cho trẻ môi trường sống an toàn nhưng phong phú và đa dạng bời vì theo sự phát triển tự nhiên của trẻ, trẻ sẽ học rất nhanh. Hội họa chỉ là một hoạt động trong rất nhiều hoạt động cần thiết cho trẻ. Mặc dù hội họa đối với trẻ trong những năm đầu đời chỉ là một trò chơi, một trò chơi mở không bao giờ kết thúc, nhưng nếu biết cách chơi với trẻ hàng ngày thì sẽ giúp được trẻ phát triển được nhiều mặt tích cực cả về trí tuệ và hành vi của trẻ về sau.

ĐĂNG KÝ HỌC VẼ:
day-hoc-ve-hcm