Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

LINDA MEARS VỚI NGHỆ THUẬT DÂN GIAN VÀ TRANH TRỪU TƯỢNG

Linda Mears chia sẻ câu chuyện của cô về quá trình trở thành họa sĩ vẽ tranh nổi tiếng thế giới. Đây được xem như là một “cuộc phiêu lưu” cuộc sống dài của cô ấy nhằm theo đuổi ước mơ mà bản thân đã chọn. Cô sinh năm 1949, là người LosAngeles. Linda Mears bắt đầu thể hiện khả năng của mình bằng cách vẽ tranh và vẽ cảnh từ những chuyến trải nghiệm hè của gia đình trên khắp Hoa Kỳ.

Linda Mears cho biết: Tôi nhớ một lần trong khi đang học mẫu giáo, tôi đã lấy cảm hứng sáng tác từ một ngọn núi màu tím hùng vĩ mang tên Colorado với những đám mây bao phủ xung quanh. Điều này, đã tạo ấn tượng với tôi và tôi đã thể hiện nó trên giá vẽ gỗ nhỏ của mình. Tôi cũng vẽ những con vật như: mèo, chó, ngựa,… trong khu phố nơi tôi ở.
Tôi thường tham gia vẽ tranh, chơi piano, guitar, điêu khắc và ngay cả thơ ca một khi có cơ hội. Tôi từng đạt giải cao nhất trong các cuộc thi mỹ thuật được tổ chức ở trường và tôi cũng thường tạo thiệp giáng sinh, vẽ chân dung cho bạn bè và gia đình mình. Tôi có thể đi đến bất cứ nơi đâu và trong bất kể thời gian nào để sáng tác nghệ thuật.
Gia đình mong muốn tôi trở thành một nữ y tá nối tiếp nghề mà mẹ và bà tôi đã làm. Chiều theo ý họ, tôi cũng đã theo học và đã có bằng điều dưỡng nhưng trái tim tôi không thực sự dành cho lĩnh vực này.
Tôi đã làm việc như một y tá và theo đuổi những sở thích nghệ thuật của bản thân khi rãnh rỗi. Cho đến năm 1987, Phòng trưng bày Di sản Dân gian mang tên America's Jay Johnson, phía đông trên đại lộ Madison Avenue ở New York đã phát hiện ra tài năng của tôi. Và ngay lập tức, tôi đã trở thành một trong những nghệ sỹ bán tranh chạy nhất của họ. Những bức tranh của tôi tiếp tục được tìm thấy trong các bộ sưu tập cá nhân có uy tín trong các phòng trưng bày, triển lãm, viện bảo tàng, trong các món quà lưu niệm và các sản phẩm khác trên toàn thế giới.
Trong năm 2006, tôi đã phải chống chọi với bệnh bạch cầu và đã sống sót nhờ được ghép tủy xương. Kể từ đó, sức khỏe của tôi có phần giảm sút nhưng tôi vẫn tiếp tục tạo ra phong cách nghệ thuật đặc thù của riêng mình và phát triển nó thành một phong cách đương đại, thậm chí trừu tượng. Tôi đã mở rộng lĩnh vực của mình từ việc vẽ trên chất liệu vải sang cách thức hoàn toàn mới và thú vị là ứng dụng kỹ thuật số vào mỹ thuật.
Mục tiêu của tôi chia sẻ là để những người sưu tầm và người xem biết được cuộc sống tươi đẹp của tôi như thế nào. Thêm vào đó, ngoài việc cung cấp các tác phẩm nghệ thuật độc đáo để làm đẹp cho ngôi nhà và văn phòng thì tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ khác kiên trì theo đuổi và thành công trong giấc mơ nghề nghiệp nghệ thuật mà mình đã chọn. Và không có gì là trở ngại quá lớn để ngăn cản tất cả chúng ta theo đuổi ước mơ của mình!”.
nghe-thuat-dan-gian-tranh-truu-tuong-doart-1
                                   nghe-thuat-dan-gian-tranh-truu-tuong-doart-2